Pele vừa đăng thông tin về tình hình sức khỏe và cảm ơn sự quan tâm của người hâm mộ trên trang cá nhân.

Cụ thể, hôm ngày 3/12, Pele đăng thông điệp kèm hình ảnh báo cáo y tế từ bệnh viện Albert Einstein ở Brazil: “Các bạn của tôi, tôi muốn mọi người bình tĩnh và tích cực. Tôi cảm thấy mạnh mẽ và tràn đầy hy vọng. Tôi vẫn tuân theo phương pháp điều trị như bình thường. Tôi muốn cảm ơn toàn bộ đội ngũ y tế và điều dưỡng vì sự chăm sóc mà tôi đã nhận được. Tôi tin vào Chúa. Mọi thông điệp yêu thương mà tôi nhận được từ các bạn trên khắp thế giới giúp tôi tràn đầy năng lượng”.

image 110
Pele đang điều trị tại bệnh viện

Theo thông tin trên mang lan truyền, Pele nhập viện hôm 29/11 để đánh giá hiệu quả của quá trình hóa trị khối u ruột kết. Bệnh viện điều trị cho Pele hồi đầu tuần cũng thông báo rằng họ đã cho ông dùng kháng sinh chống nhiễm trùng đường hô hấp. Tình trạng của ông hiện tại đã ổn đình và cần phải lưu viện thêm vài ngày để điều trị.

Tuy nhiên, truyền thông Brazil cho biết Pele đã chấp nhận được chăm sóc giảm nhẹ các cơn đau và xoa dịu tinh thần. Phương pháp này thường được dùng cho các bệnh nhân không còn khả năng cứu chữa, để họ chuẩn bị cho cái chết.

Trước đó, vào năm 2021 Pele từng phẫu thuật khối u ở ruột. Đến đầu năm 2022, các tế báo ung thư đã lan đến ruột, gan, phổi và đầu tuần này, ông phải nhập viện để điều trị. Tuy nhiên, Pele chỉ đăng lên mạng xã hội là ông chỉ nhập viện định kỳ mỗi tháng, đồng thời con gái ông viết trên Instagram rằng chuyện này không phải bất ngờ hay nghiêm trọng.

image 111
Pele giành ba chức vô đich World Cup cùng ĐT Brazil

Pele được mệnh danh là “Vua bóng đá”, là cầu thủ duy nhất từng giành ba chức vô đich World Cup cùng ĐT Brazil vào các năm 1958, 1962 và 1970. Pele đã ghi 757 bàn trong sự nghiệp thi đấu của mình.