Cơ quan chức năng đã quyết định xử phạt chủ kênh TikTok Nờ Ô Nô số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc”.

Chiều ngày 29/11 Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP.HCM phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM mời ông Phạm Đức Tuấn (chủ kênh TikTok Nờ Ô Nô) lên làm việc. 

Theo đó, ông Phạm Đức Tuấn đã tạo lập, sử dụng tài khoản TikTok cá nhân Nờ Ô Nô để đăng tải nhiều clip về hoạt động từ thiện của mình. Trong đó có đoạn clip được cộng đồng mạng chia sẻ gần đây khi Tuấn sử dụng lời lẽ miệt thị, xem thường người khác, gây bức xúc trong dư luận xã hội, tạo dư luận xấu trong quần chúng nhân dân. 

image 458
TikToker Nờ Ô Nô co hành vi miệt thị người già

Thanh tra Sở TT&TT TP.HCM đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với Tuấn theo điểm b, khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc”. Đồng thời buộc nam TikToker này cam kết không tái phạm.

Trước đó, TikToker Nờ Ô Nô đăng clip có lời nói xúc phạm, miệt thị người nghèo, người vô gia cư. Đoạn clip thể hiện có sự việc đi giúp đỡ người nghèo, tặng đồ ăn cho một bà cụ nhưng lời lẽ của Nờ Ô Nô lại khiến người xem cảm thấy rất khó chịu khiến dư luận lên án, chỉ trích.