Tindoday – Ngô Thanh Vân cùng nhiều sao Việt khác sở hữu hình xăm “bùa 5 dòng” nổi tiếng của Thái Lan.

Hình xăm được xem là mang đến sức mạnh nhất được đặt trên đỉnh đầu, vùng da thịt quan trọng nhất của con người theo đạo Phật và hình xăm chữ 5 dòng cổ huyền bí của Thái Lan cũng vậy, nó đã trở thành nét nghệ thuật của thế giới.

image 533

Hình xăm chữ có 5 dòng của Thái Lan được gọi là Sak Yant hay Yantra. Mỗi dòng chữ thể hiện một bùa chú, nếu được tụng 108 lần thì người có hình xăm này sẽ lên một mức thiền định cao hơn và đó còn là lời chúc phúc linh thiêng từ một nhà sư hay tu sĩ theo đạo Bà La Môn. Hình xăm này thu hút sự chú ý của nhiều người, hàng năm có hàng trăm du khách nước ngoài dành vài tháng du lịch đến Bangkok để tìm hiểu về Sak yant và phong cách xăm hiện đại.

Vì vậy, rất nhiều diễn viên nổi tiếng ở Việt Nam đã sở hữu hình xăm “5 dòng” này như Ngô Thanh Vân, Nhật Kim Anh, Angelina Jolie,… để mang lại cho chủ nhân những may mắn nhất định.

image 532

Qua tìm hiểu thì các dòng bùa chú thường có ý nghĩa như sau:

  • Dòng thứ nhất giúp ngăn cản những điều bất công, gột rửa linh hồn và bảo vệ nơi chủ thể sinh sống.
  • Dòng thứ hai hoá giải các sao xấu và giải hạn.
  • Dòng thứ ba bảo vệ chủ nhân khỏi bị yểm bùa hoặc nguyền rủa.
  • Dòng thứ tư đem lại may mắn, thành công và sự giàu có.
  • Dòng thứ năm đem đến sức hấp dẫn cho chủ nhân để thu hút người khác giới.

Sak yant có hai cách xăm thông dụng, thứ nhất bằng que tre sắc nhọn và thứ hai là dùng cây sắt có cắm các lỗ khoan. Xăm que tre không gây tổn hại gì đến cơ thể và mau bình phục. Tuy nhiên, nó cũng gây đau nhức lớn hơn nữa và yêu cầu các khách xăm cần có được sự cẩn thận cao.

Một điểm độc đáo của hình xăm bùa hộ mệnh chính là chỉ có các thầy xăm danh tiếng mới làm được. Ở Thái Lan nhiều người quan niệm rằng hình xăm bùa này có hạn sử dụng rất ngắn, chỉ khoảng một năm thì những dòng bùa phép đó sẽ mất đi quyền năng của nó.